Quan sát

Cập nhật: 16:32 GMT - thứ tư, 6 tháng 7, 2011

Tổng thống Nga sẵn sàng đối thoại với Thủ tướng Đức

12:00 | 14/11/2023

Ngày 13/11, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng đối thoại với Thủ tướng Đức Olaf Scholz.

Theo người phát ngôn điện Kremlin Peskov, Tổng thống Putin luôn sẵn sàng với các cuộc đối thoại, đàm phán, đặc biệt là ở cấp cao nhất, tuy nhiên các cuộc đàm phán cần phải hiệu quả. Tuyên bố của ông Peskov là để phản hồi lại lời của Thủ tướng Đức Olaf Scholz về việc ông sẵn sàng đối thoại với Tổng thống Putin.

Trước đó, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh sự cần thiết trong việc duy trì đối thoại với Nga, đặc biệt là đối với Tổng thống Putin về việc giải quyết xung đột quân sự ở Ukraine. Thủ tướng Olaf Scholz khẳng định trong bối cảnh hiện nay, Đức cần phải liên tục đối thoại với Tổng thống Putin.  Thủ tướng Olaf Scholz nhấn mạnh ông đã đối thoại với Tổng thống Putin nhiều lần trước đây và dự định tiếp tục đàm phán với nhà lãnh đạo Nga trong thời gian tới.

Lần cuối cùng Thủ tướng Olaf Scholz và Tổng thống Putin điện đàm là vào ngày 2 tháng 12 năm 2022. Cuộc gặp cá nhân cuối cùng giữa Thủ tướng Đức và Tổng thống Nga là vào ngày 15 tháng 2 năm 2022, khi ông Olaf Scholz  đến Nga vài ngày trước khi bùng nổ xung đột ở Ukraine.

undefined