Tin tức

Cập nhật: 16:32 GMT - thứ tư, 6 tháng 7, 2011

Người dân nhiều nước bắt đầu hạn chế đến Nhật khi số ca nhiễm tại Nhật tăng vọt

12:00 | 20/02/2020

Chính phủ Thái Lan đã đề nghị công dân hoãn các chuyến đi không cần thiết đến Nhật và Singapore khi mà dịch bệnh corona trở nên tồi tệ hơn.

Người dân nhiều nước bắt đầu hạn chế đến Nhật khi số ca nhiễm tại Nhật tăng vọt
Ảnh: AP
Các công ty đa quốc gia đang tránh đến Nhật bởi những nỗi lo sợ về khả năng Nhật sẽ có thể trở thành điểm nóng tiếp theo trong dịch cúm corona.
Hãng thời trang xa xỉ Prada đã trì hoãn buổi trình diễn thời trang đầu tiên tại Nhật lên lịch vào ngày 21/5/2010. Trong ngày thứ Ba, hãng thời trang Ý tuyên bố: “Quyết định trên được đưa ra như biện pháp phòng vệ, nó thể hiện trách nhiệm và tôn trọng với những người đã và đang cố gắng vì buổi trình diễn cũng như có kế hoạch đến tham dự”.
Prada đang rất muốn đón đầu xu thế làn sóng sử dụng hàng hóa xa xỉ tại châu Á tăng cao, Prada cũng có kế hoạch tổ chức buổi trình diễn thời trang tại Thượng Hải vào tháng 6/2020.
Prada coi Nhật như một thị trường chiến lược và có kế hoạch sẽ xem xét điều chỉnh buổi trình diễn thời trang sang một ngày và địa điểm mới nhằm đánh giá tác động của dịch cúm corona.
Quyết định của Prada được đưa ra sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào ngày thứ Ba công bố số lượng nhiễm cúm corona tại Nhật ở mức 65 – mức cao nhất trên thế giới sau Trung Quốc và Singapore.
Chủ tịch Hội đồng Ngoại thương Nhật, ông Kuniharu Nakamura, nói với phóng viên: “Chúng ta đang phải chứng khoán doanh nghiệp một số nước ví như Ấn Độ đang từ chối các chuyến công tác từ đối tác Nhật. Điều đó nhắc chúng ta nhớ về tình trạng tồi tệ của dịch cúm corona”.
Con số 65 là tính riêng tại các tỉnh thành phố của Nhật, còn nếu tính cả 540 người từ du thuyền Diamond Princess vốn đã được cách ly tại Yokohama trong nhiều tuần, tổng số ca nhiễm corona tại Nhật tính trên cả du thuyền này lên đến hơn 600.
Người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của WHO, ông Mike Ryan, nhận xét: “Rõ ràng tình trạng lây nhiễm trên du thuyền tồi tệ hơn nhiều so với kỳ vọng ban đầu”.
Giới chuyên gia lo ngại về khả năng Nhật sẽ có thể đối diện với tình trạng lây nhiễm tại nội địa Nhật tăng cao. Các ca nhiễm cúm corona đã được xác nhận trên khắp nước Nhật, từ Hokkaido ở cực phía Bắc cho đến Okinawa ở cực phía Nam.
Chính phủ Thái Lan đã đề nghị công dân hoãn các chuyến đi không cần thiết đến Nhật và Singapore khi mà dịch bệnh corona trở nên tồi tệ hơn. Người Thái Lan hiện là nhóm du khách lớn thứ 6 tại Nhật, và lời khuyến cáo của chính phủ Thái Lan sẽ dẫn đến tình trạng các tour du lịch của người Thái đến Nhật bị hủy hàng loạt, gây sốc đến nhiều doanh nghiệp Nhật. Người Hàn Quốc và Đài Loan cũng bắt đầu tránh đến Nhật.
Khi mà nhu cầu sụt giảm, Japan Airlines đã có kế hoạch hoãn hoặc giảm các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc đại lục. Hoạt động của các chuyến bay giữa Tokyo và Seoul cũng như giữa Osaka và Taipei sẽ chịu ảnh hưởng.

 


TRUNG MẾN

Theo Bizlive


undefined