Kinh doanh

Cập nhật: 16:32 GMT - thứ tư, 6 tháng 7, 2011

Trung Quốc hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo việc làm cho người lao động

12:00 | 26/03/2020

Trung Quốc đã cam kết tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp với những biện pháp có ảnh hưởng đối với nhiều lĩnh vực, nhằm bảo vệ công ăn việc làm cho lực lượng lao động giữa dịch COVID-19.

Trung Quoc ho tro doanh nghiep, dam bao viec lam cho nguoi lao dong hinh anh 1
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Forbes)

Thứ trưởng Bộ Nguồn nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc You Jun ngày 25/3 cho biết, Trung Quốc đã cam kết tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp với những biện pháp có ảnh hưởng đối với nhiều lĩnh vực, nhằm bảo vệ công ăn việc làm cho lực lượng lao động, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Theo quan chức trên, Trung Quốc đã cắt giảm 123,9 tỷ NDT (khoảng 17,7 tỷ USD) phí an sinh xã hội cho các doanh nghiệp trên toàn quốc trong tháng 2/2020 và tổng số tiền cắt giảm trong giai đoạn từ tháng 2/2020 đến tháng 6/2020 dự kiến lên tới 500 tỷ NDT.

Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp hạn chế sa thải lao động, Trung Quốc đã hoàn trả 22,2 tỷ NDT tiền bảo hiểm thất nghiệp cho 1,46 triệu doanh nghiệp có quy mô hoạt động siêu nhỏ, nhỏ và vừa của nước này.

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc tuần trước đã ban hành một văn bản hướng dẫn kêu gọi các cơ quan quản lý nhanh chóng giảm các loại phí và thuế phải nộp cho các doanh nghiệp trong khi tăng số tiền và đối tượng được áp dụng chính sách hoàn trả phí bảo hiểm thất nghiệp.

Văn bản hướng dẫn cũng kêu gọi các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp quốc doanh tăng cường tuyển dụng lao động cũng như triển khai các sáng kiến hỗ trợ các công ty nhỏ hơn để tuyển dụng sinh viên vừa tốt nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)

undefined